Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS

Tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS

1. Tiêu chuẩn Tái chế toàn cầu GRS là gì?

Tiêu chuẩn Tái chế toàn cầu GRS – Global Recycled Standard là tiêu chuẩn được Control Union Certifications phát triển vào năm 2008 và chuyển quyền sở hữu sang Textile Exchange vào ngày 1 tháng 1 năm 2011.

Đây là tiêu chuẩn sản phẩm quốc tế, tự nguyện và đầy đủ, đặt ra các yêu cầu về chứng nhận của bên thứ ba về thành phần tái chế, chuỗi hành trình sản phẩm, hoạt động xã hội và môi trường và hạn chế về hóa chất.

GRS được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của các công ty muốn xác minh thành phần tái chế của sản phẩm (cả thành phẩm và bán thành phẩm) cũng như để xác minh các hoạt động xã hội, môi trường và hóa chất có trách nhiệm trong sản xuất. Các mục tiêu của GRS là xác định yêu cầu để đảm bảo tuyên bố thành phần chính xác và điều kiện làm việc tốt, giảm thiểu tối đa các tác động hóa chất và môi trường có hại.

2. Sản phẩm nào cần sử dụng tiêu chuẩn GRS?

GRS được áp dụng cho tất cả các công ty sản xuất, kinh doanh các sản phẩm có sử dụng vật liệu tái chế, ví dụ như may mặc sử dụng túi tái chế để đựng sản phẩm.

Tiêu chuẩn này bao gồm việc chế biến, sản xuất, đóng gói, ghi nhãn, kinh doanh và phân phối tất cả các sản phẩm được làm bằng vật liệu tái chế tối thiểu 20%. Quy trình thu thập tài liệu và tập trung tài liệu không bắt buộc phải được chứng nhận cho GRS, nhưng sẽ phải tuyên bố rằng họ đã đáp ứng một bộ yêu cầu phù hợp với mục tiêu của tiêu chuẩn này và đồng ý được Cơ quan Chứng nhận kiểm tra trên cơ sở ngẫu nhiên. Phạm vi của các sản phẩm được chứng nhận được lấy cảm hứng từ, nhưng không giới hạn ở các sản phẩm dệt may. Trong trường hợp bên thuê gia công sản xuất sản phẩm cuối cùng một phần hoặc toàn bộ, các đơn vị liên quan sau đó phải tuân thủ GRS.

Các quy trình thu thập và xử lý vật liệu không yêu cầu chứng nhận GRS, nhưng phải đáp ứng các yêu cầu phù hợp với tiêu chuẩn này và cho phép Cơ quan Chứng nhận tiến hành kiểm tra ngẫu nhiên. Các sản phẩm được chứng nhận là lựa chọn ngẫu nhiên và không giới hạn ở hàng dệt may. Trong trường hợp tổ chức thuê ngoài một phần hoặc toàn bộ việc sản xuất sản phẩm cuối cùng thì các tập đoàn bên ngoài cũng phải tuân thủ GRS.

Mục tiêu của tiêu chuẩn GRS:

 • Liên kết các định nghĩa trên nhiều ứng dụng.
 • Theo dõi dấu vết đầu vào và ra của vật liệu tái chế.
 • Cung cấp cho khách hàng (cả thương hiệu và người tiêu dùng) với một công cụ để tạo ra quyết định sáng suốt.
 • Giảm tác động có hại của sản xuất đến con người và môi trường.
 • Đảm bảo rằng các tài liệu trong sản phẩm cuối cùng thực sự tái chế và được xử lý bền vững hơn.
 • Thúc đẩy sự đổi mới trong việc giải quyết các vấn đề chất lượng trong việc sử dụng các nguyên vật liệu tái chế.

Nội dung của tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS

Bộ tiêu chuẩn này bao gồm có 5 phần ứng với mỗi nội dung chủ đề cốt lõi của tiêu chuẩn tái chế. Bao gồm có:

 • Phần A – Thông tin chung.
 • Phần B – Yêu cầu xã hội.
 • Phần C – Yêu cầu về môi trường.
 • Phần D – Yêu cầu về Hóa chất.
 • Phần E – Công cụ và Tài Nguyên.

Các yêu cầu xã hội của GRS áp dụng cho tất cả các hoạt động trong tổ chức được chứng nhận. Các yêu cầu xã hội của GRS dựa trên các nguyên tắc của tuyên bố ILO về nguyên tắc cơ bản và quyền tại nơi làm việc. Các quy ước và khuyến nghị của ILO rằng các địa chỉ cụ thể của GRS được liệt kê trong phụ lục 2. Trong mọi trường hợp, tiêu chuẩn lao động quốc tế, luật pháp quốc gia/địa phương hoặc yêu cầu GRS nghiêm ngặt nhất sẽ được áp dụng.

3. Lợi ích của chứng nhận GRS?

Một khi doanh nghiệp bạn vượt qua được các kỳ đánh giá GRS và được cấp chứng nhận doanh nghiệp bạn có thể đạt được những lợi ích như:

 • Có được cơ hội được các khách hàng quốc tế đưa vào danh sách mua sắm của mình và các doanh nghiệp nổi tiếng thế giới.
 • Giúp doanh nghiệp của bạn nâng cao khả năng cạnh tranh thị trường của các doanh nghiệp
 • Sản phẩm của bạn được công nhận toàn cầu, dễ dàng hơn để bắt tay trên trường quốc tế.
 • Chứng minh cho người tiêu dùng biết về nguồn gốc nguyên liệu làm nên sản phẩm
 • Tăng cường nhận thức về thương hiệu của công ty

Nói một cách dễ hiểu thì tiêu chuẩn tái chế toàn cầu GRS là tiêu chuẩn giúp xác minh thành phần tái chế của sản phẩm và các yếu tố tác động đến môi trường. Nó cũng đóng vai trò giống như một tấm vé thông hành nếu doanh nghiệp của bạn muốn tiếp cận thị trường quốc tế.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon