TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG NHẬN RBA

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG NHẬN RBA

Hơn 200 công ty từ các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm điện tử, bán lẻ, ô tô và linh kiện nguồn đồ chơi từ nhiều nhà cung cấp trên toàn cầu và việc đảm bảo rằng tất cả các nhà cung cấp đó tuân theo các phương pháp hay nhất về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp có thể là một thách thức.

Các công ty này có thể dựa vào các cuộc đánh giá Bộ quy tắc ứng xử của Liên minh doanh nghiệp có trách nhiệm của ODIMORGAN để giúp chứng minh rằng họ coi trọng các quyền và phúc lợi của người lao động.

ORDIMORGAN có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng về quy trình đánh giá chuỗi cung ứng ngành điện tử. ODIMORGAN là một trong những công ty kiểm toán xã hội duy nhất trên thế giới có Chứng nhận ANAB ISO 17020 cho kiểm toán xã hội BSCI và RBA VAP.

ODIMORGAN cung cấp cho khách hàng danh mục đầy đủ các dịch vụ tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm để đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng của thị trường.

Chúng tôi áp dụng cách tiếp cận toàn diện và có thể tùy chỉnh để hỗ trợ khách hàng phát triển các chương trình tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm dựa trên chiến lược kinh doanh và chuỗi cung ứng cụ thể của khách hàng.

Các kiểm toán viên của chúng tôi được RBA đào tạo và có trình độ chuyên môn cũng như được APSCA phê duyệt.

Các công ty điện tử lấy nguồn linh kiện từ nhiều nhà cung cấp trên toàn thế giới và việc đảm bảo rằng tất cả các nhà cung cấp đó tuân theo các phương pháp hay nhất về nguyên tắc trách nhiệm xã hội của công ty có thể là một thách thức. Liên minh Doanh nghiệp có trách nhiệm (RBA) là liên minh trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp lớn nhất thế giới trong chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu.

Các thành viên RBA ngày càng tin tưởng rằng các nhà cung cấp và nhà máy của họ tuân theo các tiêu chuẩn xã hội, môi trường và đạo đức cao nhất để đảm bảo rằng nhân viên của họ và những người thuộc nhà cung cấp của họ được đối xử tốt. Việc triển khai Quy tắc ứng xử có thể cải thiện danh tiếng thương hiệu của bạn và cũng có thể giúp ổn định lợi nhuận của bạn đồng thời giảm rủi ro do dư luận tiêu cực.

Tầm quan trọng của Bộ quy tắc ứng xử của RBA

Việc tuân theo Quy tắc ứng xử của RBA chứng tỏ rằng công ty của bạn coi trọng các quyền và phúc lợi của người lao động. Người tiêu dùng ngày nay ngày càng cảm thấy lo ngại về cách sản xuất các sản phẩm họ sử dụng và họ thích mua sản phẩm từ các thương hiệu mà họ cho là có đạo đức.

Nếu một thương hiệu bị phát hiện không tuân theo các tiêu chuẩn cao nhất liên quan đến quyền của người lao động trong các cơ sở của mình hoặc thương hiệu đó lấy nguồn linh kiện từ các công ty đối xử tệ với nhân viên, thì danh tiếng của thương hiệu đó có thể bị tổn hại nghiêm trọng. Trong trường hợp như vậy, các cổ đông có thể yêu cầu thay đổi và công khai tiêu cực có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận. Đảm bảo rằng các cơ sở của bạn — và của các nhà cung cấp của bạn — tuân thủ Bộ quy tắc ứng xử của RBA sẽ giúp bạn giảm thiểu những rủi ro này.

Các cơ sở đánh giá và chuỗi cung ứng của bạn có thể:

  • Giúp đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn và sức khỏe cao nhất cũng như các điều kiện công bằng cho người lao động
  • Bảo vệ thương hiệu của bạn
  • Tạo niềm tin cho người tiêu dùng và khách hàng
  • Giúp giảm thiểu nguy cơ kiện tụng dân sự tốn kém hoặc hành động công nghiệp nếu bị phát hiện vi phạm tiêu chuẩn
  • Giúp thúc đẩy các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm với môi trường

Dịch vụ Bộ quy tắc ứng xử RBA của ODIMORGAN

ODIMORGAN có kiến thức và kinh nghiệm sâu rộng trong quy trình đánh giá chuỗi cung ứng ngành điện tử. Quy trình đánh giá Bộ quy tắc ứng xử của RBA kéo dài từ 1-6 ngày, tùy thuộc vào quy mô của cơ sở được đánh giá. Chúng tôi cũng đào tạo các kiểm toán viên của mình để phát hiện những vi phạm khó phát hiện, chẳng hạn như các trường hợp lao động cưỡng bức.

Một trong những chương trình RBA cơ bản nhất là Chương trình đánh giá được xác thực (VAP), là một trong những tiêu chuẩn hàng đầu để đánh giá tuân thủ tại chỗ và kiểm toán hiệu quả, có thể chia sẻ.

Chúng tôi cung cấp ba loại dịch vụ kiểm toán được RBA phê duyệt:

Đánh giá Chương trình Đánh giá đã được Xác thực (VAP) – Đây là một trong những chương trình RBA thiết yếu nhất. RBA cung cấp ba cấp độ công nhận VAP:

  • Bạch kim – Dành cho các nhà máy có điểm VAP tối thiểu là 200 và đã đóng tất cả các phát hiện ưu tiên, chính và phụ
  • Vàng – Dành cho các nhà máy có điểm VAP tối thiểu là 180 và tất cả các phát hiện chính và ưu tiên đã đóng
  • Bạc – Dành cho các nhà máy có điểm VAP tối thiểu là 160 và đã đóng tất cả các phát hiện ưu tiên

Công ty kiểm toán bên thứ ba độc lập, được RBA phê duyệt cung cấp dịch vụ kiểm toán tại chỗ đối với nhà cung cấp, nhà cung cấp tiềm năng và/hoặc cơ sở riêng của công ty. Giám đốc Chất lượng Kiểm toán RBA (AQM) quản lý độc lập quy trình từ đầu đến cuối và công ty kiểm toán để giúp đảm bảo tính toàn vẹn của quy trình và tuân thủ Nguyên tắc Quản lý Chất lượng VAP của RBA. Đối tượng được kiểm toán phải cung cấp các kế hoạch hành động khắc phục cần thiết sau khi phát hành Báo cáo đánh giá đã xác thực (VAR) và trải qua đánh giá kết thúc nếu cần.

Kiểm toán do khách hàng quản lý (CMA) (kiểm toán không phải VAP) – Đánh giá cơ sở được giám sát bởi một trong những khách hàng của cơ sở

Kiểm toán do đối tượng được kiểm toán quản lý (AMA) (kiểm toán không phải VAP) – Kiểm toán do đối tượng được kiểm toán giám sát

Tại sao chọn Giải pháp ODIMORGAN cho các cuộc đánh giá liên minh kinh doanh có trách nhiệm của bạn

ODIMORGAN  là công ty kiểm toán xã hội duy nhất trên thế giới có Chứng nhận ANAB ISO 17020 cho Kiểm toán xã hội BSCI và RBA VAP.

UL Solutions cung cấp cho khách hàng danh mục đầy đủ các dịch vụ tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm để giải quyết nhu cầu phát triển của thị trường.

Chúng tôi áp dụng cách tiếp cận toàn diện và có thể tùy chỉnh để hỗ trợ khách hàng phát triển các chương trình tìm nguồn cung ứng có trách nhiệm dựa trên chiến lược kinh doanh và chuỗi cung ứng cụ thể của khách hàng.

Các kiểm toán viên của chúng tôi được RBA đào tạo và có trình độ chuyên môn cũng như được APSCA phê duyệt.

Các chuyên gia đánh giá của chúng tôi tuân theo các bộ công cụ đánh giá của RBA và có thể tiến hành đánh giá toàn diện và chuyên sâu về trang web của bạn. Điều này cung cấp cho bạn một chương trình tuân thủ toàn diện đảm bảo tính toàn vẹn của doanh nghiệp trong quá trình kiểm toán. Chúng tôi cung cấp dịch vụ của mình trên toàn cầu, với các kiểm toán viên được RBA ủy quyền trên khắp thế giới.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon