FDA là gì? Phân biệt FDA và GRAS FDA?

FDA LÀ GÌ?

Trả lời:

FDA (Food and Drug Administration) là Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. FDA chịu trách nhiệm giám sát các sản phẩm TPCN nhằm bảo vệ và tăng cường sức khỏe cộng đồng.

Một sản phẩm muốn đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ phải được sản xuất trên quy trình mới nhất. Hệ thống nhà xưởng, hệ thống máy móc, nguồn nguyên liệu, vệ sinh, nguồn nước, kiểm tra thành phần… phù hợp với các tiêu chuẩn công nghiệp, các phát minh mới về công nghệ, khoa học ngay tại thời điểm áp dụng đúng theo quy định cGMP- current Good Manufacturing Practice do FDA ban hành. Đồng thời FDA cũng cũng yêu cầu nhà sản xuất phải chứng minh được sự an toàn và hiệu quả của sản phẩm trước khi được bán ra, phải báo cáo tất cả các tác dụng phụ nghiêm trọng để cảnh báo người dùng… Chính vì những lý do trên, người tiêu dùng chỉ nên chọn mua các sản phẩm đạt chứng nhận FDA Hoa Kỳ. Chúng không chỉ tuyệt đối an toàn, hoàn toàn không có tác dụng phụ, mà còn đem đến nhiều lợi ích khác nhau cho sức khỏe.

GRAS FDA LÀ GÌ?

Trả lời:

Các chế phẩm được lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ đều phải được chứng nhận của FDA. Tuy nhiên không phải chế phẩm nào cũng đạt yêu cầu để được chứng nhận GRAS.

GRAS (Generally Recognized As Safe) là 1 chứng nhận của FDA đối với các chế phẩm lưu hành với những yêu cầu khắt khe hơn về độ an toàn. Có rất nhiều hồ sơ sản phẩm trình nộp FDA cho chứng nhận này, nhưng chỉ 1 số chế phẩm được FDA phê duyệt và công nhận an toàn theo GRAS. Hiện tại, trong danh mục GRAS của FDA, chỉ có gần 500 chế phẩm được công nhận và 37 chế phẩm đang trong giai đoạn chờ xét duyệt.

Như vậy, 1 chế phẩm được chứng nhận GRAS là 1 chế phẩm đảm bảo các yêu cầu rất khắt khe về độ an toàn của FDA.

MỘT SẢN PHẨM ĐƯỢC CHỨNG NHẬN GRAS FDA CÓ Ý NGHĨA GÌ?

Trả lời:

Một sản phẩm muốn được chứng nhận GRAS FDA thì phải đạt được các yêu cầu khắt khe hơn về độ an toàn so với sản phẩm chứng nhận FDA thông thường.

Tuyệt đối an toàn và không gây tác dụng phụ kể cả đối với trẻ sơ sinh, sinh non, trẻ em, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú…

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon