7 Nguyên tắc để chứng nhận sản phẩm thành công

7 Nguyên tắc để chứng nhận sản phẩm thành công

Bạn nên đưa hoạt động thử nghiệm sản phẩm vào chiến lược của mình ngay từ khi bắt đầu lập kế hoạch tiếp cận thị trường. Khi chú trọng đến hoạt động tuân thủ quy định của thị trường trong lộ trình ra mắt sản phẩm, doanh nghiệp bạn có thể ra mắt sản phẩm thành công, đúng lịch trình, đồng thời bảo vệ và phát triển thương hiệu của mình.

Nguyên nhân cốt lõi ảnh hưởng đến thời gian ra mắt sản phẩm là do chúng ta không hiểu rõ về nhu cầu của thị trường đối với các yêu cầu tuân thủ cụ thể. Để nắm rõ các quy định và yêu cầu có thể phát sinh khi đưa sản phẩm ra thị trường, doanh nghiệp nên hợp tác với chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này ngay từ đầu.

Các chuyên gia tại địa phương có thể mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, chẳng hạn như dấu Gulf (G Marking) đối với sản phẩm xuất khẩu cho các thành viên của Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh. Nếu không làm việc với một đối tác tư vấn tuân thủ quy định thị trường có kinh nghiệm tại địa phương, doanh nghiệp có thể dễ dàng bỏ lỡ những nội dung cập nhật mới nhất về quy định của thị trường. Xác định trước các quy định và lập bản đồ pháp lý sớm trong giai đoạn phát triển sản phẩm có thể giúp bạn tránh rủi ro và sự chậm trễ.

Hiểu thị trường

Muốn đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài thì doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ về thị trường đó. Để ra mắt sản phẩm thành công, doanh nghiệp cần phát triển một chiến lược bao gồm các yêu cầu tuân thủ như thử nghiệm, đánh giá và chứng nhận các yêu cầu của thị trường mục tiêu, cũng như tìm kiếm sự hỗ trợ từ các chuyên gia tại địa phương.

Thông thường, khi nhà sản xuất chỉ tập trung vào hoạt động tuân thủ và chứng nhận cho một thị trường, họ có thể bỏ lỡ các cơ hội quan trọng giúp mở rộng quy mô và phát triển thị trường. Bạn có thể mở rộng phạm vi đến những thị trường nào? Quy định thay đổi có mở ra cơ hội mới cho sản phẩm của bạn không? Kết quả kiểm tra, đánh giá và chứng nhận sản phẩm có thể giúp bạn xác định những rủi ro (và cơ hội) ảnh hưởng đến các kế hoạch tiếp cận thị trường rộng lớn hơn và lộ trình tiếp thị dài hạn.

Không chỉ chứng nhận phù hợp, các nhà sản xuất còn thường bỏ qua chứng từ/tài liệu, dẫn đến nguy cơ làm chậm tiến độ ra mắt sản phẩm. Doanh nghiệp cần đảm bảo chuẩn bị sẵn những tài liệu cần thiết do cơ quan có thẩm quyền phát hành hợp lệ và phê duyệt. Cơ quan chứng nhận phù hợp sẽ chuẩn bị trước và hướng dẫn doanh nghiệp cách xác định và giải quyết các vấn đề gặp phải khi chưa có đủ chuyên môn hoặc thời gian thích hợp.

Dự đoán những thay đổi

Các quy định về công nghệ luôn không ngừng thay đổi. Cùng với tốc độ đổi mới nhanh chóng, các quy định cũng thay đổi theo một cách sôi nổi. Trong bối cảnh áp lực đổi mới ngày càng gia tăng, nếu doanh nghiệp không lập kế hoạch chính xác cho các yêu cầu tuân thủ thì sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ hơn.

Từ tháng 1 năm 2020 đến tháng 6 năm 2021, UL Solutions đã ghi nhận hơn 1.300 thay đổi ảnh hưởng đến sản phẩm và chương trình đánh giá mức độ phù hợp. Những thay đổi này có thể gây ra tình trạng gián đoạn nghiêm trọng với cả kế hoạch ra mắt sản phẩm ngắn hạn và dài hạn.

Thoạt nhìn, lựa chọn lách luật hoặc sử dụng các thử nghiệm chi phí rẻ có thể rất hấp dẫn, nhưng trên thực tế, phương án này lại tạo ra những rủi ro khôn lường cho thương hiệu. Công ty tư vấn quản lý OakStone Partners ước tính rằng sự chậm trễ khi ra mắt sản phẩm mới có thể khiến một công ty mất thêm từ 15 đến 35% giá trị hiện tại ròng của sản phẩm (NPV) – tức là sự chênh lệch giữa giá trị hiện tại của dòng tiền trong tương lai từ một khoản đầu tư và giá trị của khoản đầu tư hiện tại. Thay vì xem quy trình tuân thủ là một bước kiểm tra, các nhà sản xuất nên xem quy trình này như một cơ hội để xác định và giảm thiểu rủi ro trong lịch trình ra mắt sản phẩm.

Doanh nghiệp có thể rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường nhờ xây dựng kế hoạch tích hợp nhiều nguồn về tuân thủ tiêu chuẩn, và chắc chắn việc này không hề dễ dàng. Các nhà sản xuất điện tử hàng đầu trên thế giới đã xây dựng giá trị thương hiệu bằng cách đảm bảo khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn hiện hành áp dụng với sản phẩm và giữ vững lòng tin của người mua. Một trong những cách tạo ra và duy trì sự khác biệt trên thị trường của các thương hiệu thành công chính là cam kết về tuân thủ tiêu chuẩn thị trường.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon