Tiêu chuẩn SGS áp dụng cho đối tượng nào?

 

Tiêu chuẩn SGS áp dụng cho đối tượng nào?

Thực tế, SGS không chỉ dành cho một số doanh nghiệp nhất định nào cả. Mà dù loại hình doanh nghiệp là gì, đang hoạt động trong lĩnh vực nào, quy mô ra sao thì đều có thể áp dụng tiêu chuẩn này.

Theo đó, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế SGS áp dụng đa dạng các công ty/xưởng/doanh nghiệp sản xuất, chế biến và phân phối trong các ngành nông nghiệp, hàng tiêu dùng bán lẻ đến hóa học, môi trường hay năng lượng…

Đặc biệt là các doanh nghiệp muốn chứng tỏ khả năng cung cấp dịch vụ, sản phẩm một cách chất lượng, đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng cũng như các luật định và chế định hiện hành.

  1. Tìm hiểu các dịch vụ cốt lõi của Tổ chức SGS

Cuộc sống hiện đại, ngày càng có nhiều sản phẩm được sản xuất nhằm phục vụ nhu cầu cho con người. Do vậy, trước khi bày bán sản phẩm ra thị trường, các doanh nghiệp cần công bố chứng nhận và các phép thử kiểm tra để chứng minh sản phẩm của mình đạt chất lượng cao, điển hình là chứng nhận SGS.

Có thể nói, SGS là tổ chức chứng nhận chất lượng đáng tin cậy, chính trực hàng đầu quốc tế với 4 dịch vụ cốt lõi như sau:

Kiểm định:

Bao gồm kiểm tra tình trạng và trọng lượng hàng hóa giao dịch tại điểm trung chuyển, giúp doanh nghiệp kiểm soát số lượng, chất lượng. Doanh nghiệp phải đáp ứng mọi yêu cầu pháp lý có liên quan ở các khu vực và thị trường khác nhau.

Thử nghiệm:

Nhờ mạng lưới thử nghiệm toàn cầu, giám định viên am hiểu và có kinh nghiệm, SGS cho phép doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, từ đó rút ​​ngắn thời gian sản phẩm cho ra thị trường.

Đồng thời kiểm tra chất lượng, an toàn và hiệu suất của sản phẩm theo các tiêu chuẩn sức khỏe, an toàn và quy định liên quan

Chứng nhận:

SGS cho phép doanh nghiệp chứng minh sản phẩm, quy trình, hệ thống và dịch vụ của doanh nghiệp mình đã tuân thủ các tiêu chuẩn cũng như quy định quốc gia hoặc quốc tế.

Xác minh:

Cuối cùng, tổ chức SGS đảm bảo rằng các sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp/ công ty đã tuân thủ đủ các tiêu chuẩn toàn cầu cũng như các quy định của địa phương.

Chứng nhận kiểm định chất lượng quốc tế SGS là tiền đề đảm bảo sự bền vững cho doanh nghiệp, được đảm bảo bằng uy tín của một công ty giám định có quy mô toàn cầu.

Với sản phẩm có chứng nhận SGS sẽ giúp doanh nghiệp tạo dựng hình ảnh và lòng tin đối với khách hàng. Đặc biệt, doanh nghiệp sẽ có cơ hội mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế.

  1. Tại sao nên chọn sản phẩm đạt chứng nhận SGS

Hiện nay trên thị trường, bất cứ sản phẩm nào, dù là bao bì đựng thực phẩm hay đồ gia dụng cũng có nhiều nguồn cung cấp khác nhau.

Thực trạng này khiến người tiêu dùng hoang mang không biết nên lựa chọn và đặt niềm tin vào sản phẩm của doanh nghiệp nào. Và tiêu chuẩn SGS ra đời sẽ giúp bạn điều này.

Theo đó, Tổ chức kiểm định chất lượng quốc tế cấm 6 loại hóa chất đặc biệt nguy hiểm đối với môi trường và sức khỏe con người gồm: Cadmium (Cd), Thuỷ ngân (Hg), Chì (Pb), Hexavalent Chromium hoá trị 6 (Cr), PBBs và chất PBDEs.

Đồng thời, từ tháng 7/ 2006, tất cả những sản phẩm chứa một trong sáu chất trên đều không được phép nhập khẩu và bày bán tại các quốc gia Châu Âu (EU).

Nếu doanh nghiệp muốn bán sản phẩm vào thị trường Châu Âu thì phải có chứng nhận SGS kèm ký hiệu logo “RoHS – Compliant”, tức là đã được chứng minh là sản phẩm không chứa 6 chất độc hại nêu trên.

Chính vì vậy, chọn sản phẩm có chứng nhận SGS là giải pháp hàng đầu cho người dùng. Bởi lẽ, các sản phẩm này đã trải qua các khâu kiểm định, xác minh về chất lượng, an toàn từ chính các đội ngũ chuyên gia. Bạn có thể yên tâm tuyệt đối khi sử dụng chúng.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn đã hiểu rõ tiêu chuẩn SGS là gì cũng như lợi ích mà nó mang lại. Tóm lại, đứng dưới vai trò là người tiêu dùng thông thái, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có chứng nhận SGS góp phần đảm bảo sự an toàn sức khoẻ cho chính bản thân và gia đình nhé!

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon