Những kiến thức bổ ích về nghề QA – QC dành cho bạn

Những kiến thức bổ ích về nghề QA – QC dành cho bạn

Kiến thức nhân viên QA – QC cần có

Với nhân viên QA, vị trí này yêu cầu phải được đào tạo bài bản về nghề QA, nắm vững các kiến thức nền tảng về thiết lập – xây dựng tiêu chuẩn quản lý chất lượng và am hiểu về các sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh.

Công việc nhân viên QC yêu cầu vị trí này cần phải có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm của doanh nghiệp, hiểu rõ quy trình sản xuất sản phẩm – những tiêu chuẩn chất lượng phải đạt được… Với ngành may, nhân viên PQC cần phải là một người may giỏi, hiểu rõ các tiêu chuẩn kỹ thuật quy định… để kiểm soát tốt quy trình may của công nhân.

Bên cạnh việc triển khai công việc hàng ngày, nhân viên QA – QC cần phải chủ động học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong ngành, cập nhật những kiến thức liên quan để nâng cao trình độ, từ đó giúp đem lại hiệu quả công việc tốt hơn.

Mức lương của QA – QC hiện nay và khả năng thăng tiến

Theo ghi nhận của ODIMORGAN, mức lương nhân viên QA – QC hiện nay dao động trong khoảng 6 – 10 triệu đồng/ tháng, tùy thuộc vào năng lực ứng viên và quy mô doanh nghiệp làm việc. Ngoài lương cơ bản, nhân viên đảm nhận các vị trí này còn được hưởng đầy đủ các chế độ đãi ngộ của doanh nghiệp, thưởng sáng kiến, thưởng hiệu quả công việc… Khi đã trở thành một nhân viên QA – QC giỏi, bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để thăng tiến lên vị trí cao hơn: trưởng bộ phận QA – QC. Một trưởng bộ phận QA – QC có nhiều kinh nghiệm nghề nghiệp, làm việc tốt hoàn toàn có thể được đề bạt làm Quản đốc nhà máy…

Với những thông tin trong bài viết được ODIMORGAN chia sẻ trên đây, hy vọng đã giúp các bạn hiểu được QA là gì? QC là gì? và cũng để những ứng viên đang tìm việc làm QA QC biết mình cần phải làm gì khi đảm nhận các vị trí công việc này.

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon