QUY TRÌNH ITCI TRONG SẢN XUẤT ĐỒ CHƠI CỦA TRẺ EM 

QUY TRÌNH ITCI TRONG SẢN XUẤT ĐỒ CHƠI CỦA TRẺ EM 

CTI là tiêu chuẩn nổi tiếng trong ngành đồ chơi trẻ em. ICTI đã tạo ra Chương trình Quy trình Chăm sóc của ICTI, đây là một chương trình trách nhiệm xã hội dành cho các nhà sản xuất. Để hiểu thêm về ý nghĩa của tiêu chuẩn ICTI cũng như lợi ích của nó đối với doanh nghiệp và người tiêu dùng, hãy cùng đọc bài viết này

 1. ICTI là gì?

ICTI là viết tắt của Hội đồng quốc tế ngành công nghiệp đồ chơi. Được thành lập vào năm 1975, ICTI là một tổ chức phi lợi nhuận và thành viên của nó bao gồm các hiệp hội đồ chơi quốc gia đã được thành lập từ hơn 20 quốc gia. Đó là Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Trung Quốc, Ấn Độ, Mexico, Hà Lan, v.v. Mỗi hiệp hội quốc gia có thành viên riêng, bao gồm các thương hiệu hoạt động trong lãnh thổ của mình .Theo ICTI, các thành viên cam kết thúc đẩy các tiêu chuẩn an toàn cho các sản phẩm đồ chơi và các phụ kiện liên quan, chẳng hạn như bao bì đồ chơi. Hơn nữa, tổ chức này cũng nhằm mục đích đảm bảo điều kiện làm việc công bằng cho công nhân nhà máy, nâng cao trách nhiệm xã hội trong toàn doanh nghiệp, nâng cao tiêu chuẩn an toàn đồ chơi có trách nhiệm và giảm hoặc loại bỏ các trở ngại thương mại.

ICTI hỗ trợ các vấn đề của trẻ em đồng thời thúc đẩy tầm quan trọng phát triển của việc vui chơi trong cuộc sống của trẻ em. Hàng năm, ICTI vinh danh một tổ chức từ thiện dành cho trẻ em vì những nỗ lực đặc biệt trong việc hỗ trợ trẻ em và gia đình của các em.

 1. ICTI trong sản xuất bao bì cho trẻ em

Bên cạnh sản xuất đồ chơi, bao bì đóng gói cho trẻ em đóng một vai trò quan trọng trong chuỗi sản xuất và tiếp thị. Các mẫu bao bì cũng cần được chứng nhận ICTI để đảm bảo tính toàn vẹn của chất lượng sản phẩm. Để được cấp chứng nhận ICTI, các nhà sản xuất phải đáp ứng các tiêu chuẩn ICTI sau:

 • Tuân thủ pháp luật và các quy định tại nơi làm việc

Doanh nghiệp bao bì cần đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ. Cần phân chia giữa khâu sản xuất và khâu thắt lưng, xử lý kịp thời để không ảnh hưởng đến vệ sinh bao bì. Các khu vực trong một doanh nghiệp bao bì thường bao gồm:

tuân thủ tại nơi làm việc

Khu văn phòng: Nơi tiếp nhận, xử lý và thống nhất các yêu cầu với khách hàng. Tùy thuộc vào tính chuyên nghiệp của công ty, quá trình này có thể kết thúc bằng một tài liệu hoặc hợp đồng thông thường.

Khu vực sản xuất in ấn: Trong xưởng in được chia thành nhiều khu vực khác nhau, từ in, bế đến gấp, giao hàng. Mỗi khu vực sẽ có các loại rác thải riêng biệt như mực in, giấy thừa, keo dán, vỏ hộp… Cần xử lý kịp thời các loại rác thải này để không ảnh hưởng đến các công đoạn khác trong quá trình sản xuất bao bì.

 • Thời gian làm việc

Công ty phải đưa ra thời giờ làm việc cụ thể trong tuần cho từng nhân viên cũng như quy định cụ thể về trả lương làm thêm giờ theo quy định của pháp luật.

 • Lương và đãi ngộ

Người lao động trong doanh nghiệp bao bì được nhận lương và chế độ đãi ngộ theo quy định và theo hợp đồng lao động ban đầu.

 • lao động chưa thành niên

Doanh nghiệp không được sử dụng lao động vị thành niên ở bất kỳ công đoạn sản xuất bao bì nào vì nguyên tắc này cực kỳ quan trọng theo tiêu chuẩn của ICTI.

 • Cưỡng bức lao động

Doanh nghiệp bao bì không được bắt người lao động làm thêm giờ cũng như không được can thiệp vào quyền lợi của người lao động khi hết giờ làm việc.

 • tù nhân lao động

Để tránh vi phạm sự thiếu bình đẳng về cơ hội nghề nghiệp theo C111 của Đạo luật chống phân biệt đối xử, công ty bao bì không được từ chối người lao động vì bất kỳ lý do gì về giới tính, tôn giáo, dân tộc, tù nhân, v.v.

 • Phân biệt

Công ty không được phân biệt đối xử với nhân viên dựa trên chủng tộc, màu da, giới tính, tôn giáo, quan điểm chính trị, nguồn gốc quốc gia hoặc nguồn gốc xã hội tại nơi làm việc.

 • đại diện nhân viên

Người lao động được tự do thực hiện quyền đại diện cho người lao động theo quy định của pháp luật. Doanh nghiệp bao bì đảm bảo trang thiết bị máy móc, thiết bị, nhà xưởng an toàn trên cơ sở pháp luật. Đồng thời, người lao động nên tham gia một số phần đào tạo trước để sử dụng thành thạo thiết bị này.

 • an toàn cháy nổ

Doanh nghiệp phải lắp đặt và bảo trì tất cả các thiết bị phòng cháy chữa cháy, lối thoát hiểm. Cùng với đó, họ cần hướng dẫn nhân viên sử dụng hệ thống trong trường hợp cần thiết.

 • Môi trường làm việc và an toàn vệ sinh lao động

Theo các quy tắc và quy định, các công ty bao bì phải khử trùng triệt để môi trường làm việc và lắp đặt đầy đủ các hệ thống phòng ngừa rủi ro.

 • Dịch vụ phúc lợi

Doanh nghiệp cần phải có đầy đủ hệ thống y tế và nhân viên y tế. Hệ thống phải luôn sẵn sàng cấp cứu khi xảy ra các trường hợp khẩn cấp do tai nạn lao động.

Ngoài ra, trong trường hợp doanh nghiệp có cung cấp chỗ ở cho nhân viên thì cần đảm bảo vệ sinh phòng ở, nhà vệ sinh đúng cách. Họ phải đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về môi trường và cháy nổ theo luật.

 1. Ưu điểm của bao bì được chứng nhận bởi ICTI

Có rất nhiều lợi ích lâu dài cho cả doanh nghiệp áp dụng ICTI trong đóng gói cho trẻ em và người dùng.

Ưu điểm của bao bì ICTI

 • Đối với doanh nghiệp ứng dụng ICTI trong bao bì dành cho trẻ em

Thúc đẩy sản xuất bao bì cho trẻ em một cách lành mạnh vì sự phát triển xã hội.

Cơ hội tốt để sản phẩm đồ chơi mở rộng thị trường và được nhiều nước đón nhận.

Hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ pháp luật.

Gia tăng phúc lợi xã hội cho người lao động, góp phần thúc đẩy năng suất, chất lượng công việc và uy tín thương hiệu.

 • Đối với người dùng

Người tiêu dùng, đặc biệt là trẻ em có cơ hội tiếp cận đồ chơi an toàn, tốt cho sức khỏe.

Thông qua mẫu bao bì, cha mẹ có thể nhận biết đâu là lựa chọn tốt nhất cho con mình.

Người dùng có thể tiết kiệm thời gian và công sức trong việc lựa chọn đồ chơi an toàn.

Chứng chỉ ICTI tại Starprint Việt Nam

Dưới đây là các tiêu chuẩn của ICTI và ứng dụng của chúng trong sản xuất đồ chơi và bao bì. Chúng tôi hy vọng điều này có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan về tiêu chuẩn toàn cầu này.

Chứng nhận ICTI là cam kết rõ ràng và mạnh mẽ nhất của Starprint đối với khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi luôn lấy làm vinh dự khi bao bì đồ chơi của chúng tôi được sản xuất trong điều kiện an toàn và nhân văn. Nhân viên được đối xử công bằng trong một môi trường làm việc bền vững và không có rủi ro. Đây là một trong những yếu tố ưu tiên hàng đầu mà nhiều công ty nước ngoài thường yêu cầu khi tìm một nhà sản xuất bao bì đáng tin cậy tại Việt Nam.

Bạn có thể truy cập tại đây để tìm hiểu thêm về các chứng chỉ và công nghệ khác trong ngành in bao bì, khám phá các chứng chỉ mà ODIMORRGAN đã đạt được hoặc liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon