5 Lợi ích chính của việc Nhận được Chứng nhận AWS

5 Lợi ích chính của việc Nhận được Chứng nhận AWS

  • Cung cấp sự linh hoạt trong nghề nghiệp

Việc được chứng nhận với các chứng chỉ mới nhất hiện giúp bạn dẫn đầu cuộc cạnh tranh trong một thị trường có nhịp độ nhanh. Chứng chỉ AWS rất cần thiết khi theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực điện toán đám mây vì nó cung cấp các lựa chọn nghề nghiệp linh hoạt. Chứng chỉ AWS giúp đảm bảo các vai trò và vị trí đáng tin cậy. Amazon kiểm soát khoảng 33% thị phần điện toán đám mây, gấp ba lần so với một trong những đối thủ cạnh tranh hàng đầu của họ, Microsoft. Bên cạnh đó, AWS hiện đang đạt mức tăng trưởng 43% so với cùng kỳ năm trước , điều này cho thấy họ có khả năng kiểm soát thị trường điện toán đám mây hơn nữa trong tương lai sắp tới. Với những chia sẻ và con số này, không thể phủ nhận rằng các chuyên gia AWS được chứng nhận đang có nhu cầu rất lớn.

Điện toán đám mây mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và chủ yếu các doanh nghiệp đang chuyển khối lượng công việc của mình sang công nghệ đám mây. Với bất kỳ chứng chỉ AWS nào, bạn có thể tìm cho mình một chuyên gia để quản lý, phát triển và thực thi các dịch vụ đám mây trong các ngành dọc khác nhau như bán lẻ, tài chính, chăm sóc sức khỏe, chính phủ, ngân hàng hoặc bảo hiểm. Ngày nay, các chuyên gia đám mây được chứng nhận về AWS sẽ lấp đầy các vị trí trên toàn cầu – bao gồm các vị trí từ xa ở Hoa Kỳ, Châu Á, Châu Âu (Đức, Anh và Pháp) và các quốc gia khác.

  • Việc làm tốt hơn và phiếu lương tốt hơn

Chứng chỉ CNTT có thể tạo tiền đề để hoàn thành sự nghiệp CNTT sinh lợi Trong số các chứng chỉ CNTT hiện tại, chứng chỉ AWS xếp hạng hàng đầu trong danh sách các chứng chỉ phải trả tốt nhất. Theo nghiên cứu, một bảng xếp hạng các chứng chỉ trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Certified AWS Developer – Associate xếp thứ tư trong danh sách các chứng chỉ được trả lương cao nhất. Mức lương khác nhau ở các khu vực khác nhau và các khu vực riêng biệt trên toàn cầu. Theo khảo sát Tri thức toàn cầu mới nhất, Chứng nhận AWS đã tăng mức lương cho những người trả lời được chứng nhận trung bình lên tới 25,9%. Các chuyên gia CNTT được chứng nhận đã báo cáo thu nhập trung bình hàng năm khoảng USD 113.932 USD mỗi năm, trong khi những người không có chứng chỉ này trung bình nhận được khoảng 90.512 USD mỗi năm. Là một chuyên gia được chứng nhận AWS (Amazon Web Services), thông tin xác thực của bạn thể hiện bộ kỹ năng mà bạn có. Với nhu cầu lớn về các chuyên gia đám mây, bạn kiếm được các gói lương thưởng tốt trên toàn cầu so với các lĩnh vực CNTT khác.

  • Nhận biết tốt hơn và phát triển nghề nghiệp

Nếu bạn đang làm trong lĩnh vực công việc CNTT hoặc đang cân nhắc thay đổi, chứng chỉ có thể mang lại cho bạn lợi ích bổ sung trong quá trình tuyển dụng và giúp bạn trở nên nổi bật trong thị trường cạnh tranh. Một cuộc khảo sát gần đây từ HR.com đề cập rằng tất cả những người tham gia (doanh nghiệp) đều đồng ý rằng họ ưu tiên các ứng viên có chứng chỉ ngành như chứng chỉ AWS trong quá trình tuyển dụng. Hiện tại, hầu hết các doanh nghiệp đang áp dụng các dịch vụ đám mây AWS và nhu cầu về các chuyên gia được chứng nhận AWS ngày càng tăng. Do đó, các chuyên gia AWS đang có nhu cầu cao.

Bên cạnh đó, Amazon kiểm soát 33% thị phần điện toán đám mây, gấp ba lần so với một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất của họ, Microsoft. AWS hiện đang đạt được mức tăng trưởng hàng năm là 43%, điều này cho thấy rằng họ có khả năng tiếp quản thị trường điện toán đám mây nhiều hơn nữa trong những năm tới. Với những con số và con số chia sẻ khác biệt như vậy, không thể phủ nhận rằng các chuyên gia AWS có chứng chỉ đang có nhu cầu rất lớn.

  • Thể hiện sự cống hiến của bạn cho ngành

Nhận chứng chỉ AWS và chứng minh mức độ cam kết của bạn đối với ngành và các phương pháp hay nhất hình thành nền tảng của nó. Cần rất nhiều công sức, sự cống hiến, thời gian, nỗ lực cũng như sự cống hiến để nhận được các chứng chỉ trong ngành như chứng chỉ AWS. Sự cống hiến như vậy cho nghề nghiệp luôn được truyền cảm hứng, chủ yếu là cho các nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang tìm kiếm việc làm hoặc muốn một số thay đổi trong sự nghiệp của mình, các chứng chỉ AWS sẽ mang lại cho bạn phần thưởng có lợi thế cạnh tranh hơn những người khác. Có một thực tế là các công ty thường ưu tiên những ứng viên có chứng chỉ CNTT.

  • Đám mây là tương lai

Đường cầu về Điện toán đám mây tiếp tục phát triển và tăng trưởng. Không có gì trong không gian công nghệ không thể thực hiện trên đám mây. Hiện tại, AWS được hơn 100.000 người dùng sử dụng ở 190 quốc gia trở lên. Kể từ khi được giới thiệu vào năm 2004, Amazon Web Services đã giúp các doanh nghiệp thay thế chi phí cơ sở hạ tầng phụ bằng chi phí biến đổi thấp. Là một gã khổng lồ về đám mây, Amazon Web Services cung cấp mọi thứ, bắt đầu từ việc lưu trữ một trang web nhỏ đến vận hành một trung tâm dữ liệu hoàn chỉnh. Nó cho phép các doanh nghiệp truy cập nhanh chóng hàng nghìn máy chủ ảo thông qua đám mây trong vòng vài phút. Nó kiểm soát chi phí lập kế hoạch và thành công cơ sở hạ tầng CNTT như máy chủ trước. Dự báo đến năm 2020, điện toán đám mây sẽ là một mô hình mặc định và các doanh nghiệp có cơ sở hạ tầng phi đám mây sẽ không tồn tại trên thị trường. Vào năm 2020, Amazon Web Services dự kiến ​​sẽ tăng thị phần của mình lên 52%. Vì vậy, theo quan điểm của một chuyên gia, kiếm được chứng chỉ AWS là chứng chỉ bắt buộc phải có trong ngành.

Tóm lại, Amazon Web Services là một trong những cái tên đáng chú ý và là tương lai của công nghệ đám mây. Vì vậy, chuẩn bị cho các xu hướng trong tương lai trên thị trường việc làm đám mây có thể mang lại cho bạn những lợi ích hợp lý. Bên cạnh đó, chúng ta cần xem xét những triển vọng đầy hứa hẹn để có thêm việc làm và tăng lương. Việc được AWS chứng nhận hiện giúp bạn luôn dẫn đầu trong đám đông và một thị trường đang phát triển nhanh chóng. Chứng nhận này không chỉ thiết lập chứng chỉ của các ứng viên AWS mà còn mang lại cơ hội mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp. Ngoài những phần thưởng này, chứng chỉ AWS cũng đảm bảo sự phát triển chuyên môn và không ngừng học hỏi. Vì vậy, với rất nhiều lợi ích trong cửa hàng, bạn nên xem các khóa đào tạo chứng chỉ AWS của chúng tôi ngay bây giờ và hướng tới một tương lai tươi sáng hơn!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách trở thành nhà cung cấp dịch vụ đào tạo được AWS chứng nhận, chẳng hạn như Microtek Learning cung cấp vô số tùy chọn Đào tạo. Bạn có thể chọn chứng nhận khác nhau, từ Kỹ sư DevOps được Chứng nhận AWS, Chứng chỉ Người hành nghề Đám mây được Chứng nhận của AWS, đến Kiến trúc sư Giải pháp được Chứng nhận AWS. Chương trình chứng nhận dựa trên Vai trò của AWS cho phép bạn đạt được các kỳ thi chứng nhận với vai trò trong các vai trò Nhà phát triển đám mây, Kiến trúc sư, Người thực hành và Điều hành.

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon