LỢI ÍCH CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM FSC

LỢI ÍCH CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM FSC

Bạn muốn biết giấy của Hội đồng quản lý rừng™ (Mã giấy phép FSC™ C110879) là gì? Tìm hiểu thêm về FSC và cách họ đảm bảo rằng giấy và gỗ thân thiện với môi trường và có trách nhiệm với môi trường.

Với rất nhiều sản phẩm bao bì được làm từ giấy, điều quan trọng là phải đảm bảo rừng của chúng ta không bị hư hại nặng trong quá trình tạo ra bao bì làm từ giấy. Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn hợp tác với các sản phẩm thay thế bền vững đã được chứng nhận, chẳng hạn như giấy được chứng nhận FSC và Gỗ bạch dương.

Logo của Hội đồng quản lý rừng – còn được gọi là FSC – biểu thị rằng nguyên liệu được lấy từ các đồn điền được quản lý có trách nhiệm.

Logo chứng nhận FSC

FSC là gì?

Hội đồng quản lý rừng (FSC) là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế hoạt động nhằm thúc đẩy quản lý có trách nhiệm các khu rừng trên thế giới.

Trái đất mất 18,7 triệu mẫu rừng mỗi năm, tương đương với 27 sân bóng đá mỗi phút (nguồn). Nhiệm vụ của FSC là làm nổi bật những mối nguy hiểm của hoạt động lâm nghiệp kém hiệu quả và tăng nhu cầu đối với các sản phẩm và nhà cung cấp có nguồn gốc bền vững.

Là một phần trong nhiệm vụ của mình, FSC hợp tác chặt chẽ với chủ đất và người lao động để giám sát các hệ thống và quy trình, đồng thời theo dõi vòng đời sản xuất: đảm bảo rằng việc cung cấp giấy và gỗ trên thị trường không góp phần hủy hoại môi trường hoặc mất môi trường sống.

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể đảm bảo rằng nguồn cung cấp giấy và gỗ bạch dương của chúng ta không góp phần gây ra tác động tiêu cực đến môi trường? Với chứng nhận FSC rất được săn đón.

Chứng nhận FSC là gì?

Chứng nhận FSC được xây dựng dựa trên các trách nhiệm xã hội và môi trường nghiêm ngặt, cả hai đều đảm bảo bảo vệ lâu dài các khu rừng của chúng ta và giúp giảm tác động tiêu cực của chúng ta đối với môi trường và cộng đồng.

Chứng nhận FSC đặt ra các tiêu chuẩn cho các sản phẩm được sản xuất từ cây cối và chứng nhận chúng là thân thiện với môi trường dựa trên vòng đời của sản phẩm và cách sản phẩm ra đời: Các tiêu chuẩn FSC đảm bảo rằng cả môi trường và cộng đồng đều được bảo vệ trong suốt quá trình.

Theo FSC, chỉ có 7% rừng trên thế giới là rừng trồng, nhưng một phần ba (33%) sản phẩm rừng của thế giới được sản xuất bởi chúng (nguồn). Bao bì làm từ giấy có chứng nhận FSC đảm bảo cho khách hàng và nhà cung cấp rằng gỗ được sử dụng để tạo ra sản phẩm đã được quản lý một cách có trách nhiệm theo cách bền vững với môi trường – việc sử dụng nước và năng lượng, hỗ trợ cộng đồng và đánh giá tổng thể về môi trường của sản phẩm cuối cùng đều có thể được củng cố như chịu trách nhiệm theo chứng nhận FSC.

Lợi ích về môi trường của chứng nhận FSC

Chứng nhận FSC thể hiện nhiều hơn tác động môi trường. Thay vào đó, FSC làm việc không mệt mỏi để đảm bảo rằng các nhu cầu về sinh thái, xã hội và văn hóa của cộng đồng bản địa và người lao động được duy trì trong suốt hành trình.

 

Do đó, FSC đã có tác động sâu sắc đến ngành khai thác gỗ ở Úc và trên toàn thế giới. Đây là cách chứng nhận FSC tác động đến cộng đồng rộng lớn hơn:

Các chủ đất hiện đang áp dụng các biện pháp có trách nhiệm để bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên khi nói đến các đồn điền.

FSC đã làm việc không mệt mỏi để thực hiện các tiêu chuẩn giúp cải thiện công tác quản lý rừng trên toàn thế giới. Không chỉ có những cải thiện về môi trường, mà cả cộng đồng và người lao động địa phương cũng đang được hưởng những lợi ích kinh tế và xã hội.

Chứng nhận FSC giúp người tiêu dùng tin tưởng rằng bao bì làm từ giấy của họ là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Cả người tiêu dùng và nhà bán lẻ đều có thể hưởng lợi từ độ tin cậy và khả năng tiếp thị.

Chống lại số lượng ngày càng tăng của các đồn điền đang sản xuất gỗ bất hợp pháp. Các quốc gia trên thế giới có luật cấm buôn bán gỗ khai thác trái phép và các sản phẩm có nguồn gốc – chứng nhận FSC cho rừng trồng có trách nhiệm đang làm nổi bật các chủ đất và người lao động đang thực hiện các hoạt động lâm nghiệp bền vững.

Do quy trình và quy định của FSC, tình trạng trồng rừng bất hợp pháp đã giảm và các cộng đồng cũng như chủ đất đã được hưởng nhiều lợi ích kinh tế và xã hội.

Chọn bao bì giấy và gỗ bạch dương có nguồn gốc rõ ràng

Tài nguyên Sản phẩm Fsc

Tại BioPak, chúng tôi cam kết không lãng phí, đóng gói dịch vụ thực phẩm tích cực với khí hậu. Các giải pháp đóng gói của chúng tôi được làm từ các vật liệu có nguồn gốc bền vững, có thể tái tạo nhanh — như giấy và gỗ bạch dương được chứng nhận FSC.

Chúng tôi sử dụng giấy được chứng nhận FSC cho ống hút giấy có thể phân hủy được và gỗ bạch dương cho dao nĩa mang đi.

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon