KIỂM ĐỊNH NHÀ XƯỞNG

1. KIỂM ĐỊNH NHÀ XƯỞNG LÀ GÌ?

Kiểm định nhà xưởng là hoạt động kiểm tra, xác định chất lượng nhà xưởng, bộ phận công trình, hoặc công trình xây dựng. So sánh với yêu cầu của thiết kế và quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật thông qua việc thí nghiệm, kết hợp với ghi nhận, đánh giá hiện trạng bằng trực quan.

2. MỤC ĐÍCH  CỦA VIỆC KIỂM ĐỊNH 

– Xác định rõ chất lượng và hiện trạng công trình.

– Giúp Chủ đầu tư có quyết định phù hợp với nhu cầu, quy mô, công năng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

– Kiểm định chứng nhận đánh giá chất lượng, độ an toàn và khả năng sử dụng của nhà xưởng một trong những báo cáo quan trọng trong hồ sơ an toàn khi audit kiểm tra hồ sơ an toàn cho các nhà xưởng.

3. CÁC CÔNG TÁC CẦN THỰC HIỆN KHI KIỂM ĐỊNH CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG NHÀ XƯỞNG

– Quan sát, kiểm tra hiện trạng công trình: Xác định đặc điểm kiến trúc, kết cấu chịu lực, ghi nhận những hư hỏng, khuyết tật hiện hữu.

– Kiểm tra kích thước hình học của cấu kiện chịu lực của công trình

– Kiểm tra cường độ bê tông: Bằng phương pháp khoan lấy mẫu hiện trường và nén thử tải tại phòng thí nghiệm kết hợp thí nghiệm không phá hoại sử dụng súng bật nẩy.

– Kiểm tra cốt thép trong cấu kiện bê tông: Bằng phương pháp siêu âm, kết hợp với khoan, đục (nếu có).

– Kiểm tra liên kết bu lông: Kiểm tra số lượng, đường kính và độ xiết chặt bu lông liên kết.

– Kiểm tra độ võng: Nhằm xác định độ võng hiện hữu của cấu kiện dầm, sàn, kèo.

– Kiểm tra độ thẳng đứng: Nhằm xác định độ nghiêng hiện hữu của cột, tường và tổng thể công trình

– Hoàn trả mặt bằng nếu có thực hiện công tác khoan, đục tại hiện trường.

– Tính toán kiểm tra khả năng chịu lực, tải trọng lên kết cấu chịu lực công trình, đánh giá độ an toàn công trình.

Lập mô hình tính toán

Tính toán kiểm tra dầm sàn

– Lập báo cáo kiểm định.

– Cấp giấy chứng nhận chất lượng công trình (nếu cấu kiện chịu lực đảm bảo về khả năng chịu lực và biến dạng cho phép).

 4. CHU KỲ KIỂM ĐỊNH NHÀ XƯỞNG

– Việc kiểm định nhà xưởng theo một chu kỳ cố định nhằm phát hiện kịp thời những dấu hiệu hư hỏng, xuống cấp của công trình trong quá trình sử dụng. Từ đó có biện pháp xử lý sớm nhằm duy trì khả năng chịu tải và tuổi thọ của công trình.

– Chu kỳ kiểm định công trình được quy định theo mục 5.5.3 của tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 9343:2012 “Kết cấu bê tông và bê tông cốt thép

4.1. Hướng dẫn “công tác bảo trì” như sau:

+ Công trình đặc biệt quan trọng: từ 2 đến 3 năm.

+ Công trình thường xuyên có rất đông người làm việc hoặc qua lại: từ 3 đến 5 năm.

+ Công trình công nghiệp và dân dụng khác: từ 5 đến 10 năm.

+ Công trình thường xuyên chịu ăn mòn khí hậu biển và ăn mòn hóa chất: từ 1 đến 2 năm.

Chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng được Bộ Xây Dựng công nhận là tổ chức có năng lực thiết kế công trình và kiểm định xây dựng công trình

Tại công ty, chúng tôi luôn quan niệm mỗi thành viên chúng tôi đều là 1 mắt xích quan trọng, chúng tôi hiểu rõ trách nhiệm và sứ mệnh của mình là đem đến giá trị, sự an tâm cho khách hàng và đồng hành ngay cả khi dự án đã hoàn thành. Với Origo mọi vấn đề khó khăn đều sẽ có hướng giải quyết phù hợp.

Tự hào là công ty uy tín với hơn 30 năm, Origo hiểu rằng để nhận được sự tin tưởng chúng tôi phải luôn quan tâm chú trọng đặc biệt đến tiến độ công việc, chất lượng công việc và chi phí.

4.2. Về tiến độ công việc: Origo luôn đảm bảo hoàn thành sớm hơn dự kiến, đội ngũ kỹ sư luôn phối hợp làm việc đồng bộ và linh hoạt với nhau.

4.3.Về chất lượng công việc: bằng năng lực, kinh nghiệm Origo đã từng thực hiện kiểm định hàng ngàn dự án và  tùy mỗi dự án có tính phức tạp và thực tế là khác nhau mà chúng tôi có những giải pháp tư vấn phù hợp với điều kiện sẵn có, bám sát mục tiêu ban đầu của khách hàng đưa ra.

4.4.Về chi phí: Chúng tôi luôn đưa ra ngân sách phù hợp, kinh tế và hiệu quả. Origo cam kết đem lại đúng giá trị mà khách hàng đã bỏ ra.

4.5.Quy trình kiểm định nhà xưởng

– Khi có nhu cầu cần kiểm đinh xây dựng thì cần có đơn vị kiểm định công trình độc lập. Nhằm thực hiện công tác kiểm tra, rà soát lại toàn bộ hồ sơ thiết kế thi công công trình kết hợp kiểm tra thực tế tại công trình để phát hiện các khuyết tật và đưa ra phương án điều chỉnh lại các cấu kiện không đảm bảo khả năng chịu lực nhằm đảm bảo an toàn khi tiến hành.

– Với tiêu chí nhanh chóng, Origo luôn cố gắng hoàn thành tiến độ nhanh nhất, luôn đảm bảo đúng và vượt tiến độ công việc đưa ra.

4.5.1.Chi phí thực hiện

– Vui lòng liên hệ qua số Hotline – sales@odimorgan.vn ể trao đổi về các yêu cầu kiểm định xây dựng chất lượng công trình. Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thông tin hồ sơ kết hợp khảo sát sơ bộ thực tế (nếu cần). Sau khi kiểm tra thông tin sẽ có báo giá kiểm định thực hiện cụ thể với mức chi phí phù hợp đảm bảo tính kinh tế và hiệu quả.

4.5.2.Quy trình thực hiện kiểm định trực tiếp công trình

 Sự an toàn luôn được ICCI đặt lên hàng đầu. Vì vậy ngoài việc đảm bảo chất lượng kiểm định, chúng tôi luôn đảm bảo an toàn cho Người lao động của mình và khách hàng. Toàn bộ nhân sự của ICCI đều đã hoàn thành các mũi tiêm và có chứng nhận ngừa covid, khai báo y tế trung thực, thực hiện  5K phòng dịch.

Tiêu chí thực hiện

– Nhanh chóng.

– Trung Thực.

– Chuyên môn phù hợp.

– Đúng quy định.

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon