HACCP là gì? Đào tạo HACCP là gì?

HACCP là gì? Đào tạo HACCP là gì?

Khái niệm HACCP

HACCP viết tắt của “Hazard Analysis and Critical Control Points” tức là “Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát đến hạn”.

Tiêu chuẩn HACCP là 1 bộ tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong toàn bộ chuỗi sản xuất chế biến thực phẩm. Áp dụng tiêu chuẩn HACCP là nhận định các mối nguy, phân tích mối nguy, sau đó đưa ra giải pháp phòng ngừa, kiểm soát những mối nguy ấy nhằm đảm bảo sản phẩm thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng.

HACCP là gì?

Từ những năm 60 của thế kỷ XX tiêu chuẩn HACCP đã có mặt trên thị trường, sang những năm 70, HACCP lần đầu tiên được áp dụng tại Mỹ, đến nay thì tiêu chuẩn HACCP đã được phổ biến áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới và có quy định bắt buộc ở một số quốc gia.

HACCP bao gồm những đánh giá mang tính hệ thống đối với toàn bộ quá trình thực hiện có liên quan trong quy trình chế biến, từ khâu nguyên liệu đầu vào, sơ chế, quy trình chế biến và đóng gói thành phẩm. Các mối nguy xác định là các tác nhân sinh học, hóa học hay vật lý.

Đào tạo HACCP là gì?

Chương trình đào tạo HACCP không chỉ chú trọng vào các nguyên tắc của HACCP, hướng dẫn đánh giá tình trạng áp dụng thực tế, phân tích mối nguy gây mất an toàn thực phẩm, xây dựng biện pháp kiểm soát, tối ưu hóa quy trình sản xuất an toàn,… mà còn giúp bạn mở rộng kiến thức về bản chất, tư duy hệ thống trong quản lý an toàn thực phẩm.

Tại sao bạn cần chứng chỉ HACCP?

Trong lĩnh vực thực phẩm, chứng chỉ HACCP được xem là loại chứng chỉ rất quan trọng, rất cần thiết với các đối tượng như cán bộ, nhân viên, sinh viên,… Mặc dù kiến thức về  HACCP là rất quan trọng nhưng hiện tại lại chưa được chú trọng đào tạo trong môi trường đại học.

Vì vậy, việc bạn sở hữu chứng chỉ HACCP không chỉ để các bạn trang bị kiến thức, kỹ năng trong công việc mà còn đáp ứng được các yêu cầu như xét tốt nghiệp, hoặc đảm bảo chuẩn hồ sơ tuyển dụng để có cơ hội được làm việc tại các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp lớp.

Ai nên tham gia khóa học về HACCP?

Khóa học HACCP tại Chất Lượng Việt dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Nếu bạn là một trong các đối tượng bên dưới thì đây là khóa học dành cho bạn.

Ai nên tham gia khóa học về HACCP?

 

  • Chủ doanh nghiệp đang tìm hiểu về HACCP, cần một lộ trình đơn giản, cụ thể và hiệu quả để xây dựng và áp dụng quản lý an toàn thực phẩm trong chuỗi thực phẩm.
  • Sinh viên đã tìm hiểu qua về tổng thể tiêu chuẩn an toàn thực phẩm và muốn tìm hiểu các bước xây dựng hệ thống HACCP cụ thể.
  • Các cấp quản lý, cán bộ chất lượng, nhân viên QA, QC muốn học để quản lý đội nhóm nhân sự vận hành trong chuỗi sản xuất. Hiểu và nắm vai trò của HACCP trong quản lý an toàn thực phẩm và tổng thể.
  • Thành viên trong Ban HACCP/ISO 22000
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon