THỊ TRƯỜNG THỬ NGHIỆM, KIỂM TRA VÀ CHỨNG NHẬN (TIC) BẮC MỸ – TĂNG TRƯỞNG, XU HƯỚNG, TÁC ĐỘNG VÀ DỰ BÁO CỦA COVID-19 (2023 – 2028)

THỊ TRƯỜNG THỬ NGHIỆM, KIỂM TRA VÀ CHỨNG NHẬN (TIC) BẮC MỸ – TĂNG TRƯỞNG, XU HƯỚNG, TÁC ĐỘNG VÀ DỰ BÁO CỦA COVID-19 (2023 – 2028)

Tổng quan thị trường

Thị trường thử nghiệm, giám định và chứng nhận (TIC) Bắc Mỹ đạt trị giá 42,53 tỷ USD vào năm 2020 và dự kiến ​​đạt 52,82 tỷ USD vào năm 2026, đạt tốc độ CAGR là 3,8% trong giai đoạn dự báo (2021-2026). Sự ra đời của các công nghệ mới, cùng với các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về môi trường và các biện pháp an toàn sức khỏe ngày càng tăng, đã thay đổi quan điểm của toàn ngành về việc tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định. Thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận (TIC) đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng cơ sở hạ tầng, dịch vụ và sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn và quy định liên quan đến an toàn và chất lượng. Do nhu cầu ngày càng tăng đối với các quy trình kiểm tra và thử nghiệm định kỳ trong một số ngành công nghiệp, chẳng hạn như dầu khí, thị trường dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng,

 • Khối lượng xuất nhập khẩu quốc tế cũng tăng lên, đặc biệt là đối với các sản phẩm, chẳng hạn như thực phẩm và sản phẩm y tế. Thị trường thực phẩm và đồ uống, nông nghiệp, điện tử tiêu dùng và ô tô (xe điện) dự kiến ​​sẽ cung cấp nhiều phạm vi hơn cho các dịch vụ TIC. Ngoài nhập khẩu và xuất khẩu, tiến bộ công nghệ nhanh chóng dẫn đến sự đa dạng của sản phẩm và trong một số trường hợp, vòng đời ngắn hơn, dự kiến ​​sẽ làm tăng việc sử dụng các dịch vụ TIC.
 • Các cuộc kiểm tra an toàn thực phẩm ngày càng tăng đã thúc đẩy thị trường ở các nước như Hoa Kỳ. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) của Hoa Kỳ đã ban hành Đạo luật Hiện đại hóa An toàn Thực phẩm vào tháng 9 năm 2019, nhằm chuyển đổi hệ thống an toàn thực phẩm của đất nước, với trọng tâm chính là ngăn ngừa các bệnh do thực phẩm gây ra. Theo đạo luật này, chính phủ đặt ra các tiêu chuẩn khác nhau cho nhiều loại sản phẩm thực phẩm. Điều này dẫn đến sự tăng trưởng nhanh chóng về số lượng các hoạt động thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận trong nước.
 • Thị trường đang chứng kiến ​​những cải thiện trong các yêu cầu chứng nhận trong nước. Ví dụ: Dịch vụ Cá và Động vật hoang dã Hoa Kỳ đã thông báo cho Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada về các yêu cầu chứng nhận, đối với các hoạt động xuất khẩu cá vây tay sống (bao gồm cả các loài cá salmonid) trong tương lai, mầm mống hoặc vật liệu di truyền để nuôi, thả giống, tăng cường và nghiên cứu về những con kỳ giông đã chết cho sử dụng cuối cùng, từ Canada đến Hoa Kỳ. Điều này được kỳ vọng sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng tích cực của thị trường trong giai đoạn dự báo.
 • Với sự gia tăng của các thiết bị và dụng cụ y tế, cùng với sự gia tăng của thiết bị bảo vệ cá nhân, do sự bùng phát của đại dịch coronavirus gần đây, thị trường dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể từ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, với cuộc chạy đua sáng tạo vắc xin đang diễn ra, thị trường cũng sẽ mang đến cơ hội đáng kể cho các nhà cung cấp phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.
 • Ví dụ: vào tháng 7 năm 2020, SGS thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận với AstraZeneca, chủ yếu để cung cấp các dịch vụ kiểm tra an toàn, chất lượng và phân tích để hỗ trợ AZD1222, là một ứng cử viên vắc xin COVID-19 được đồng phát minh bởi Đại học Oxford và công ty con của nó, Vaccitech, và được cấp phép bởi AstraZeneca.

Phạm vi của Báo cáo

Thử nghiệm đại diện cho các hoạt động công nghiệp đảm bảo rằng các sản phẩm được sản xuất, các thành phần riêng lẻ và các hệ thống đa thành phần là phù hợp cho các mục đích dự kiến ​​của chúng. Kiểm tra và thử nghiệm là các phần hoạt động của kiểm soát chất lượng, là yếu tố quan trọng nhất trong sự tồn tại của bất kỳ công ty sản xuất nào. Kiểm soát chất lượng hỗ trợ trực tiếp các yếu tố khác như chi phí, năng suất, giao hàng đúng hạn và thị phần.

Hàng tiêu dùng và bán lẻ chiếm thị phần đáng kể

 • Thị trường Bắc Mỹ được thúc đẩy đáng kể bởi số lượng ngày càng tăng của các quy định nghiêm ngặt của chính phủ nhằm thúc đẩy sự an toàn của người tiêu dùng và nâng cao chất lượng của nó. Khu vực này đã và đang nhập khẩu hàng tỷ đô la sản phẩm, chủ yếu để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng nhanh của người tiêu dùng trong nước. Sản phẩm tiêu dùng và bán lẻ dự kiến ​​sẽ là một trong những phân khúc phát triển nhanh nhất, chủ yếu là do sự mở rộng toàn cầu của các nền tảng bán lẻ trực tuyến.
 • Các dịch vụ TIC được cung cấp bởi các nhà cung cấp trên thị trường được nghiên cứu để bao gồm toàn bộ chuỗi giá trị của sản phẩm tiêu dùng từ lập kế hoạch, mua và sản xuất, vận chuyển, nhập kho và bán để cho phép đưa ra các quyết định về chất lượng và nguồn cung ứng sáng suốt. Các dịch vụ thử nghiệm này xác minh rằng các sản phẩm an toàn và phù hợp với các thông số kỹ thuật. Các dịch vụ tư vấn và kiểm tra cho phép khách hàng đáp ứng các yêu cầu quy định.
 • Việc áp dụng ngày càng nhiều các thiết bị thông minh và không dây trong lĩnh vực này cũng đang thu hút nhiều nhà cung cấp cung cấp một loạt các chương trình chứng nhận sản phẩm cho các thiết bị thông minh và không dây để giúp khách hàng đáp ứng các tiêu chuẩn của ngành. Các chương trình này đề cập đến các công nghệ khác nhau, bao gồm Bluetooth SIG, NFC Forum, LoRa Alliance, GCF và PTCRB cho mạng di động. Các chứng nhận này là bắt buộc nếu các sản phẩm sử dụng công nghệ di động và không dây.
 • Hơn nữa, vào tháng 8 năm 2020, NTS, một người chơi trong quá trình thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận, đã công bố một bước phát triển quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược với Hiệp hội Thể thao Chuyên ngành Hoa Kỳ (USSSA). Sau khi chỉ định NTS là nguồn duy nhất cho tất cả các thử nghiệm chứng nhận của Bóng chày chạy chậm và Bóng chày dành cho thanh niên cao cấp, USSSA sẽ chủ yếu yêu cầu tất cả các nhà sản xuất gậy phải đưa NTS vào tem chứng nhận thử nghiệm chính thức.

Lĩnh vực thực phẩm để thúc đẩy tăng trưởng thị trường

 • Số lượng ngày càng tăng các vi phạm an toàn trong ngành công nghiệp thực phẩm của Canada và Hoa Kỳ đã dẫn đến các quy định phức tạp và nghiêm ngặt hơn theo tiêu chuẩn của các cơ quan liên bang và tiểu bang trong lĩnh vực chế biến và đóng gói thực phẩm.
 • Ví dụ, Peanut Corporation của Mỹ cố ý bán bơ đậu phộng bị nhiễm vi khuẩn Salmonella từ năm 2008-2009, là vụ vi phạm an toàn thực phẩm lớn nhất ở Bắc Mỹ. Quyết định liều lĩnh và nguy hiểm này của bộ phận đảm bảo chất lượng đã dẫn đến bệnh tật, thậm chí một số người chết và phải đóng cửa công ty. Nó đã giết chết 9 người và 691 người bị ảnh hưởng trên 46 tiểu bang của Hoa Kỳ.
 • Hơn nữa, nhu cầu ngày càng tăng đối với các nhà hàng thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến trong khu vực đã thành lập nhiều công ty thực phẩm chế biến khác nhau. Để tồn tại trong cuộc cạnh tranh, hầu hết các thương hiệu đang khai thác sức mạnh của việc thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận để quảng bá và tạo sự khác biệt cho sản phẩm của họ với những sản phẩm khác. Các thương hiệu chế biến thực phẩm đang thuê bên thứ ba kiểm tra và chứng nhận để tăng tính xác thực và dự kiến ​​sẽ mở rộng thị trường trong tương lai.
 • Ví dụ: vào tháng 7 năm 2019, Tyson Foods, nhà chế biến và tiếp thị thịt gà, thịt bò và thịt lợn lớn thứ hai thế giới, đã nhận được chứng nhận từ Tổ chức Chứng nhận Kiểm toán Động vật Chuyên nghiệp cho chương trình FarmCheck dành cho gà thịt. Chứng nhận này phản ánh nỗ lực siêng năng của công ty trong việc thúc đẩy đối xử nhân đạo với vật nuôi trong suốt chuỗi cung ứng của mình và phân biệt các sản phẩm của mình với các sản phẩm khác.
 • Hơn nữa, người tiêu dùng có ý thức về sức khỏe ngày càng tăng và nhận thức về các sản phẩm thực phẩm lành mạnh và an toàn được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường thử nghiệm và chứng nhận thực phẩm trong tương lai.
 • Sự bùng nổ của đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy thị trường, chủ yếu là trong lĩnh vực đóng gói thực phẩm và chăm sóc sức khỏe, đồng thời đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn và chất lượng của các dịch vụ và sản phẩm.

Bối cảnh cạnh tranh

Thị trường thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận (TIC) ở Bắc Mỹ tập trung và bị chi phối bởi một số công ty lớn như SGS Group, Intertek, Bureau Veritas, TUV SUD và ALS Limited. Với thị phần nổi bật trên thị trường, những công ty lớn này đang tập trung vào việc mở rộng cơ sở khách hàng của họ ra khắp nước ngoài. Các công ty này đang tận dụng các sáng kiến ​​hợp tác chiến lược để tăng thị phần và tăng lợi nhuận của họ. Tuy nhiên, với những tiến bộ công nghệ và đổi mới sản phẩm, các công ty từ quy mô vừa đến nhỏ hơn sẽ tăng cường sự hiện diện trên thị trường bằng cách đảm bảo các hợp đồng mới và khai thác các thị trường mới. Một số phát triển gần đây trên thị trường là:

 • Tháng 4 năm 2020 – Intertek, nhà cung cấp đảm bảo chất lượng tổng thể hàng đầu cho các ngành công nghiệp, đã công bố phiên bản cập nhật của tiêu chuẩn Xác minh Bảo mật Toàn cầu Intertek. Kể từ khi ra đời, tiêu chuẩn GSV đã được sử dụng để thúc đẩy các thông lệ tốt nhất trong toàn ngành thương mại toàn cầu, cho phép các nhà nhập khẩu và nhà cung cấp giảm thiểu rủi ro liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa xuyên biên giới. GSV 2.0 cung cấp cho các tổ chức sự đảm bảo an toàn cao hơn và một nền tảng chung trong ngành để cộng tác.
 • Tháng 1 năm 2020 – Bureau Veritas, một trong những công ty hàng đầu về dịch vụ thử nghiệm, kiểm tra và chứng nhận (TIC), tuyên bố sẽ thu hút nhân tài mới trên khắp các châu lục vào năm 2020, bao gồm các kỹ sư, nhà khảo sát, thanh tra, đánh giá viên, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, cũng như doanh nghiệp ủng hộ. Nó có ý định thuê hơn 2.000 vị trí ở Hoa Kỳ, 2.000 nhân tài mới ở châu Âu và 8.000 ở châu Á – Thái Bình Dương. Để hỗ trợ sự phát triển mạnh mẽ của mình, Bureau Veritas đang mở rộng các nỗ lực tuyển dụng để tăng cường đội ngũ nhân tài.

 

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon