CHỨNG NHẬN PEFC COC

ĐẢM BẢO CÁC SẢN PHẨM GỖ VÀ GIẤY CÓ NGUỒN GỐC BỀN VỮNG

Khi nhu cầu về gỗ, giấy và các lâm sản khác tiếp tục gia tăng, thị trường ngày càng đòi hỏi phải đảm bảo rằng các sản phẩm này có nguồn gốc từ các khu rừng được quản lý có trách nhiệm. Các nhà cung cấp cần đảm bảo rằng mình chỉ sử dụng các nguồn nguyên liệu nhằm giảm thiểu thiệt hại cho môi trường rừng cũng như người bản địa sống phụ thuộc vào rừng. Các sản phẩm của họ phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Hoa Kỳ (Đạo luật Lacey Act), Châu Âu (Quy chế gỗ của EU) hoặc các quốc gia khác.

CHỨNG NHẬN CHUỖI HÀNH TRÌNH SẢN PHẨM PEFC

Chương trình chứng thực rừng (PEFC) là một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận quốc tế nhằm thúc đẩy quản lý rừng bền vững thông qua chứng nhận của bên thứ ba. Đây là hệ thống về lâm nghiệp trên toàn cầu mà các tiêu chí của nó được nhiều chính phủ trên thế giới chấp nhận. Các sản phẩm gỗ như đồ gỗ nội thất phải đáp ứng các tiêu chuẩn cao do tổ chức đặt ra để được dán nhãn là đạt chứng nhận PEFC. Toàn bộ chuỗi cung ứng từ nguyên liệu gỗ tại rừng cho đến người tiêu dùng phải được giám sát và tư liệu hóa để chứng minh nguồn gốc của nó. Bằng chứng này được gọi là Chuỗi hành trình sản phẩm (CoC).

TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHỨNG NHẬN PEFC COC

Hệ thống hóa tài liệu về tính bền vững của các nguồn gỗ sẽ giúp khách hàng tin tưởng rằng doanh nghiệp không làm ảnh hưởng đến hệ sinh thái rừng. Điều này giúp doanh nghiệp có thể gia tăng giá trị thông qua việc cung cấp nguyên liệu có nguồn gốc và quản lý rừng có trách nhiệm. Sử dụng nguyên liệu được chứng nhận PEFC cũng cho phép doanh nghiệp có những cơ hội mới trong các thị trường mà có các yêu cầu về chứng nhận.

LỢI ÍCH DÀNH CHO DOANH NGHIỆP

  • Đạt được chứng nhận – thông qua việc gắn nhãn hiệu PEFC trên các sản phẩm và bao bì của doanh nghiệp.
  • Có được lợi thế cạnh tranh – thông qua việc nhắm mục tiêu vào những người mua trong lĩnh vực in ấn và các ngành công nghiệp khác mà đang quan tâm các sản phẩm gỗ và giấy có nguồn gốc từ rừng được quản lý bền vững.
  • Nâng cao hình ảnh thương hiệu – với tư cách là một doanh nghiệp trong lĩnh vực lâm sản nhận thức và quan tâm vấn đề môi trường.
  • Cải thiện tính minh bạch – thông qua việc doanh nghiệp sẽ được đưa vào danh sách doanh nghiệp đạt chứng nhận trên cổng thông tin của PEFC.
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon chat-active-icon